ล้ำสมัยไปอีกขั้น Clean Box กลบกลิ่นถังขยะเย็น

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Clean Box

ถ้าจะพูดถึงประเทศที่เรียกได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ มาตลอดเชื่อว่าเราก็ต้องคิดถึงประเทศญี่ปุ่นมาเป็นอันดับแรกซึ่งวันนี้ญี่ปุ่นก็ทำให้เราทึ่งกันอีกแล้วนั่นก็คือนวัตรกรรมถังขยะกลบกลิ่นนั่นเอง

ถังขยะทั่วไปอย่างที่เราพบเห็นกันก็จะเป็นถังขยะที่มีฝาปิดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีกลิ่นเหม็นเล็ดลอดออกมาแต่มันก็ไม่สามารถช่วยกำจัดกลิ่นไม่ให้หลุดลอดออกมาได้ ทั้งนี้ทางบริษัท Nakanishi Metal Works  ของญี่ปุ่นได้มาการพัฒนาถังขยะแบบใหม่กับถังขยะ Clean Box ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อกำจัดปัญหาเรื่องกลิ่นโดยเฉพาะนั่นเอง

Clean Box

ถังขยะ Clean Box นี้ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งและทีเด็ดจะอยู่ตรงที่ทำให้ขยะไม่ส่งกลิ่นเหม็นโชยออกมานั่นก็คือความเย็น ซึ่งภายในจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ราว ๆ  -10 องศา ที่เป็นอุณหภูมิความชื้นจากขยะแข็งตัว  เนื่องจากว่าถ้าเก็บขยะที่มีกลิ่นเหม็นรุนแรงไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำที่จะสามารถช่วยให้กลิ่นขยะเหม็น ๆ ไม่โชยออกมานั่นเอง   นอกจากจะมีตัวถังขยะที่สร้างความเย็นแล้วด้านในจะมีตัวถังอีก 1 ถังไว้เพื่อใส่ถุงขยะซึ่งตัวนี้จะสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ด้วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตรกรรมล้ำหน้าของญี่ปุ่นกับถังขยะแบบเย็นที่ช่วยกลบเรื่องกลิ่นได้อยู่หมัดมีจัดจำหน่าย 3 สีด้วยกันคือ สีขาว ดำ ฟ้า ในราคา 48,180 เยน  สนใจเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ cleanbox กันได้เลยค่า

Share.

Leave A Reply