เตรียมพบกับสมาร์ทโฟนตัวใหม่ OnePlus 8 Pro

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

OnePlus 8 Pro

ไปตามที่ได้มีกระแสข่าวหลุดออกไปก่อนหน้านี้ว่า OnePlus ได้มีการจัดทำกิจกรรมการสื่อสารเทคโนโลยีหน้าจอที่ล่าสุดได้มีการเปิดตัวเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผล OLED ในมือถือตัวใหม่ล่าสุดอย่าง OnePlus 8 Pro ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะอยู่ในเฟตของการวิจัยและพัฒนาอย่างเป็นทางการ

สำหรับมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล OLED ที่ให้ความละเอียด QHD  และยังมีอัตรา Refresh rate ที่สูงถึง 120Hz  ที่เรียกได้ว่าการแสดงผลนั้นที่จะมีความลื่นไหลมากที่สุด พร้อมด้วยยังมีอัตราการตอบสนองต่อการสัมผัส sampling Rate 240Hz หรือเรียกกันอีกแบบว่า Smooth Chain   โดยจะมีการทำงานร่วมกันกับ Hardware ที่สอดคล้องกันที่รวมไปถึงทั้งระบบของการสัมผัสและการแสดงผลของจอ

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการช่วยลดการหน่วงระหว่าง Input และการตอบสนองให้ออกมาต่ำที่สุดนั่นเองและยังล้ำสุดด้วยอัตรกาเฟรมที่เรียกได้ว่ามีความ Smooth ในการเล่นเกมที่ไม่น้อยไปกว่าหัวเว่ย ไม่เพียงเท่านั้น MEMC ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีแม้ว่าจะไม่ใช่ feture ใหม่ในเชิงความคิดก็ตามแต่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถชดเชยการเคลื่อนไหวของภาพได้อย่างยอดเยี่ยม

อีกทั้งในทาง OnePlus ยังเคลมในเรื่องของหน้าจอแสดงผลใหม่ที่สามารถให้ค่าสี JNCD ที่นับได้ว่าถูกต้องแม่นย่ำสูงสุดพร้อมด้วยระบบสี Colour Depht 10 Bit ปรับความสว่างได้ 4096 ระดับเลยทีเดียว จึงถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่หลายคนจับตามอง ยังไงก็รอติดตามข่าวว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่แต่คาดว่าน่าจะเร็ว ๆ นี้ครับ

Share.

Leave A Reply