รีวิว macbook air 13

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

ในช่วงปีที่ผ่านทางทางแอปเปิลได้มีการเปิดตัว MacBook Air  มาเขย่าต่อมความอยากออกมา ด้วยดีไซน์ของตัวเครื่องที่มีการออกแบบและเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ให้มาเป็นแบบบางเฉียบ พกพาได้สะดวกที่การปรับโฉมในรอบนี้ถือว่าเป็นการปรับครั้งยิ่งใหญ่ในสินค้าของตระกูลนี้เลยก็ว่าได้

มีการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้มาได้ใช้งานกันในรุ่นนี้ด้วย คือ  MacBook Air 13 Retina ที่มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี สีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ สีทอง น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 1.25 กิโลกรัมเท่านั้น ขนาดตัวเครื่อง 304.1 x 212.4x 4.1-15.6 มิลิเมตร ที่ต่างจากรุ่นเดิมไปเลยครับ

หน้าจอที่ปรับมาใช้เป็น Retina Display ขนาด13.3 นิ้ว ความละเอียด 2560x 1600 พิกเซล 227 ppi กล้องหน้าก็มีการรองรับการใช้งานแบบ Facetime HD ที่ให้ความละเอียดถึง 720p คีย์บอร์ดมาในแบบปีกผีเสื้อ และแทร็กแพดแบบไฟ้ฟ้าสถิตย์ที่ได้มีการนำมาใช้เป็นครั้งแรกของ Macbook รุ่นปี 2015 การรักษาความปลอดภัยได้ถูกออกแบบที่ใช้การปลดล็กอกตัวเครื่องด้วยลายนิ้วมือด้วยแต่ให้พอร์ต USB-C มา 2 พรอร์ตเท่านั้น

MacBook Air 13 ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสองของผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลที่ได้มีการใช้วัสดุอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100 % ในการผลิตที่ช่วยในเรื่องของลดคาร์บอลฟุตปริ้นไปด้วย  สุดท้าย Macbook เครื่องนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบในเรื่องของการพกพาได้ง่ายไปได้ทุกที่  ไม่ได้เน้นในเรื่องของการใช้งานมากเท่าไหร่นักก็นับได้ว่าเครื่องนี้ก็น่าจะตอบความต้องการของคุณได้แล้ว

Share.