เฟสบุ๊คเตรียมการพัฒนา Threads แอป แชทเพื่อนสนิทใช้คู่กับ Instagram

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

ตอนนี้ได้มีการรายงานว่า Facbook ได้ซุ่มพัฒนาแอปฯ ประเภทหนึ่งที่มีชื่อว่า Treads อยู่เพื่อที่จะทำให้ผู้ที่ใช้งานสามารถที่จะแชร์ Status / Location รวมไปถึงข้อมูลต่าง ๆ ให้กับกลุ่มของเพื่อนสนิทได้ด้วยซึ่งแอปฯนี้ ได้มีการออกแบบมาเพื่อให้สามารถที่จะใช้งานร่วมกันกับแอปฯ IG ที่จะให้สามารถแชร์ข้อมูลต่าง ๆ ให้แก่ List ในการรายการเพื่อนสนิท /close fridnds ได้ด้วย

เวลานี้ Facebook กำลังเร่งทดสอบแอปฯ นี้อยู่ซึ่งตอนนี้มีเพียงแค่ภาพวาดกราฟฟิกจากจาก The Verge ที่ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันก่อนเท่านั้น ในส่วนของฟีเจอร์นี้ผู้ใช้งานสามารถที่จะไปทำการตั้งอัปเดตแบบอัตโนมัติเพื่อที่จะให้ผู้ที่แชร์สามารถที่จะแชร์ Status ของตัวเองไปให้แก่เพื่อนสนิทได้ทั้ง Location / ความเร็ว / ความเคลื่อนไหว/แบตเตอรี่

โดยที่แอปดังกล่าวจะไม่ได้มีการแชร์ Location ผู้ใช้แบบ Realtime แต่กลับจะขึ้นคำว่า on the move แทนถึงแม้ผู้ใช้งานจะไม่ได้มีการตั้งอัตโนมัติก็ตามก็จะสามารถที่จะแชร์ Status ของตัวเองได้และข้อความทั้งหมดจะมีการถูกแชร์ไปยังหน้าฟีด โดยจะสังเกตได้ว่าในรูป Profile ของเพื่อนนั้นจะมีเป็นจุดสีเขียวขึ้นนั่นหมายถึงว่าสถานะที่กำลังออนไลน์อยู่นั่นเอง

หากว่ามีการโพสต์ Story IG คุณก็จะสามารถที่จะดู Story ผ่านแอปฯ นี้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน  เหนือชั้นไปอีกเพราะแอปฯจะมีไอคอนกล้องด้วยที่เพื่อน ๆ สามารถใช้ถ่ายรูป วีดีโอได้ด้วย  แต่ทั้งนี้เราก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะมีการเปิดตัวแอปฯ จริงหรือไม่ก็มาลุ้นกันคะ

Share.