เปิดตัว โรโบคอป K5 ตำรวจใหม่

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

ล่าสุด เมือง Huntington Park รัฐแคลิฟอร์เนียสุดล้ำสมัยที่ได้มีการนำเอาตำรวจหน้าใหม่เข้ามาช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในสวนสาธารณะที่มาในรูปแบบของโรโบคอปหรือตำรวจหุ่นยนต์ที่ทำงานได้ทั้งวันไม่มีพักในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในของเมืองนี้

สำหรับหน้าที่หลัก ๆ ของตำรวจหุ่นยนต์นี้ที่จะมีหน้าที่เกี่ยวกับช่วยสอดส่องพร้อมกับยังสามารถบันทึกทุกภาพเคลื่อนไหวได้อีกด้วย ตำรวนหุ่นยนต์รุ่นนี้มีชื่อว่า “โรโบคอปรุ่น K5 ที่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการดูแลรักษาเรื่องของความปลอดภัยโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นที่ สวนสาธารณะ โรงพยาบาล สนามบิน เป็นต้น  ทางด้านของหัวหน้าตำรวจเมือง Huntington Park นายคอสเม โลซาโน ได้มีการออกมาเผยว่า…

สำหรับโรโบคอปตัวนี้จะมีกล้อง 360 องศาที่จะทำการบันทึกภาพถึงแม้ในที่ที่มีแสงน้อยและยังมีปุ่มที่สามารถขอความช่วยเหลือยามฉุกเฉินโดยที่จะมีการสื่อสารกับทางศูนย์ที่จะมีทีมงานคอยดูแลตลอด 24 ชั่งโมงซึ่งในส่วนของตำรวจเองก็สามารถที่จะมองเห็นทุกสถานการณ์ผ่านทางกล้องได้  สามารถบันทึกเลขทะเบียนรถที่ผ่านเพื่อนำไปเทียบกับทะเบียนประวัติรถที่ถูกขโมยผ่านทางออนไลน์

และยังสามารถที่จะระบุตำแหน่งของมือถือ iPhone ที่สูญหายได้ด้วยการตรวจจากเลขเฉพาะที่มีมากับมือถือแต่ละเครื่องนั่นเองและที่โดดเด่นกว่านั้นคือ Self charging ที่สามารถเพิ่มพลังงานให้ตัวเองเมื่อแบตเตอรี่ต่ำลงได้เอง ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยได้แต่ก็ยังทดแทนตำรวจที่เป็นมนุษย์ได้ทั้งหมด

Share.