ล้ำหน้าไปกับนวัตรกรรมใหม่ แอพ ปรึกษาจิตแพทย์ ออนไลน์

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

เนื่องจากว่าเราจะเห็นกันได้อย่างชัดเจนว่าในยุคนี้ที่มีแต่สภาวะที่ทำให้เกิดความเครียด ความกดดันที่สังเกตง่าย ๆ ว่าเวลานี้คนไทยกำลังเผชิญกับปัญญาทั้งเศรษฐกิจ บ้านเมือง ที่ย่ำแย่อีกทั้งยังเรื่องส่วนตัว คนรักหรือครอบครัวและซึ่งจะเห็นข่าว ๆ ต่าง ๆ ที่มีในเรื่องเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าที่มีให้เห็นอยู่บ่อย ๆ

แต่โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่เป็นก็จะยังไม่ค่อยกล้าหรือไม่ค่อยยอมรับว่าตัวเองเป็นยิ่งการไปพบจิตแพทย์ สำหรับบางคนแล้วก็เป็นเรื่องที่น่าอาย เพราะคนอื่นอาจจะมองว่าบ้า แต่ปัจจุบันนี้ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ก้าวไกลที่ทำให้มีการเกิด Application ขึ้นมาสำหรับใครที่ไม่กล้าไปพบจิตแพทย์ที่สามารถเข้ามาพูดคุยกับแพทย์ออนไลน์ได้ซึ่งแอปนี้มีชื่อว่า Ooca หรือ อูก้า ปรึกษาปัญหาใจที่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้เปิดอกพูดคุยกับจิตแพทย์ได้อย่างสบายอกสบายใจทั้งยังสามารถวีดีโอคอลพูดคุยได้ส่วนตัวกับแพทย์ได้ด้วย

เลือกติดต่อแบบได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงแค่ต้องไปเลือกวัน เวลา หัวข้อที่ต้องการเพื่อทำการนัดหมาย หากว่าคุณไม่สะดวกที่จะเปิดเผยตัวตนก็สามารถที่จะตั้งชื่อใหม่ได้หรือยังมีอีกหนึ่งวิธีที่หากว่าคุณยังไม่อยากจะคุยกับแพทย์ก็ยังมีแอปที่จะมีเป็นแบบทดสอบความเครียดให้คุณได้ลองไปทำดูเพื่อเป็นการทดสอบระดับความเครียดว่าอยู่ระดับไหนนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นนวัตรกรรมใหม่ที่ทำให้คุณกล้าที่จะเปิดใจคุยกับจิตแพทย์ได้มากขึ้น

Share.