รออีก 2 ปี นักวิเคราะห์เผย Touch ID ใต้หน้าจอจะมาแล้ว

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Touch ID

มีการเปิดเผยจากนักวิเคราะห์ว่าในอนาคตอันใกล้นี้  Apple จะมีการเพิ่ม Face ID พร้อมด้วย Touch ID สแกนนิ้วใต้หน้าจอให้แก่ไอโฟน รุ่นปี 2021 ที่จะมีการใช้เป็นเทคโนโลยีที่ยืนยันตัวตนผสม

นักวิเคราะห์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก Ming-Chi Kuo ได้ออกมาเปิดเผยการรายงานการวิเคราะห์ว่า สาวกของ Apple ต้องรอ 2 ปี ที่จะได้สัมผัสกับการใช้งานแบบ Touch ID สแกนนิ้วใต้หน้าจอเนื่องจากทางแอปเปิลจะมีการผสมผสานระหว่าง Face ID/ Touch ID ในแบบสแกนนิ้วใต้หน้าจอที่จะมีให้ได้ใช้งานกันในไอโฟนรุ่นปี 2021

ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาเทคโนโลยี Fingerprint on display ที่ค่อนข้างจะใช้เวลาในการพัฒนาอยู่อีกหลายเดือนและหากว่าสำเร็จเรียบร้อยแล้วนับว่าเทคโนโลยีนี้จะสามารถช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับไอโฟนได้อย่างดีทีเดียวและก็เป็นการยากที่ใครจะเลียนแบบได้

ทั้งนี้รุ่นสุดท้ายที่มีการใช้ Touch ID นั้นก็คือ i8 และ i8 plus ซึ่งต่อมาที่ทาง Apple ได้มีการเปิดตัว IX ที่มาพร้อมกันกับ Face ID ซึ่งทางแอปเปิลก็ได้ออกมากล่าวว่า Face ID จะปลอดภัยกว่า Touch ID ที่ถ้าจะให้เทียบกับความผิดพลาดนั้นมีโอกาสแค่ 1 ในล้านเท่านั้น

แหล่งข่าวได้เปิดเผยข้อมูลว่า ทางด้านของแอปเปิลมีการวางแพลนไว้ว่าจะออกไอโฟนรุ่นใหม่นี้ให้กับตลาดของจีนโดยเฉพาะซึ่งรุ่นนี้ก็จะมีฝังเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอแทน Face ID และนี้ก็ถือได้ว่าเป็นความล้ำสมัยใหม่ของแอปเปิลที่เป็นรุ่นแรกที่เปิดตัวใช้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอก่อนใคร

Share.