เจาะแค่ 1 ไม่เจ๋งพอ Xiaomi จัดไป เจาะรูกล้องหน้าคู่

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

เทคโนโลยีสมัยนี้ก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมที่โทรศัพท์มือถือก็คือ โทรศัพท์ที่สามารถพกพาไปโทรที่ไหนก้ได้เท่านั้นเอง แต่เดี๋ยวนี้อะไร ก็สามารถทำได้แล้วบนมือถือไม่ว่าจะเป็นการโทรคุยกันแบบเห็นหน้ากัน หรือจะเป็นการเล่นแชทบนมือถือที่เหมือนกลายเป็นปัจจัยในชีวิตที่ต้องมีไปแล้วซะอย่างนั้น

และอีกอย่างก็คือ กล้องถ่ายรูป ที่นับวันเองจะยิ่งทำให้ตลาดกล้องถ่ายรูปเองหวั่นไหวไปเรื่อยๆ เนื่องจากกล้องมือถือในรุ่นใหม่ๆ บอกเลยว่ากล้องใหญ่ๆ บางตัวยังมีอายเลย มือถือบางรุ่นเห็นแล้วยังอดสงสัยไม่ได้ว่าตกลงเดี๋ยวนี้เขาฮิตที่จะทำกล้องหลายๆ ตัวบนหลังมือถือกันรึไง ล่าสุดซัดไป 4 ตัว

จนมาถึงตอนนี้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนแปลงขึ้นไปทุกวันๆ การถ่ายรูปด้วยกล้องหลังเป็นอะไรที่ไม่ได้เป็นเทรนอีกต่อไปแล้ว เดี๋ยวนี้มันต้องเน้นไปที่การเซลฟี เอะอะเซลฟี เ

ดังนั้นความคมชัดของกล้อง คุณภาพของกล้องหน้าเองก็ต้องพัฒนาตามไปด้วย จึงเป็นที่มาที่เดี๋ยวนี้มือถือแบรนด์ดังๆ หลายๆ ยี่ห้ออย่าง Samsung ก็ดี Honor (แบรนด์ย่อยในเครือของ Huawei) เองก็ดี ฮิตที่จะเจาะกล้องฝังลงไปบนหน้าจอเลย ทำให้ความคมชัดของภาพ และคุณภาพของภาพที่ได้มาไม่ได้ด้อยกว่ากล้องหลังไปมากนั้น

ทาง Xiaomi เองหัวใสจัดไปพัฒนาต่อยอดจนสามารถเจาะฝังกล้องบนหน้าจอแบบกล้องคู่เรียบร้อย อีกทั้งยังจดสิทธิบัตรเป็นของตัวเองเรียบร้อยกันแบรนด์อื่นๆ ลอกเลียนแบบจุดขายมันไปซะเลย แถมยังออกมาเกทับอีกว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนาของพวกเขาจะมีดีไซน์ และคุณภาพที่ล้ำไปกว่าคู่แข่งอย่าง Samsung ที่กำลังจะเปิดตัว Samsung Galaxy S10 ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ด้วย ร้ายกาจจริงๆ

Share.