เกมลูกเต๋าต่อสู้ เล่นออนไลน์ แต้มสูงกว่า คุณคือผู้ชนะ!

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

เกมลูกเต๋าต่อสู้

หนึ่งในเกมให้บริการของทางค่าย RTG ที่ได้รับความนิยมมายาวนานและถือได้ว่าเป็นเกมดั้งเดิมอย่างเกมลูกเต๋าต่อสู้ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี  การรวมตัวกันของโต๊ะเกมเยอรมันและการเล่นในรูปแบบ Texas Hold’em ที่ทำให้ผู้เล่นจะต้องมีสกิลและสติในการเล่นเกมตลอด  เช่น การทอยลูกเต๋า เป็นต้น

โดยเกมนี้เรียกได้ว่าเป็นเกมที่นำแต้มมาวัดกัน โดยที่ผู้เล่นทั้ง 2 คนจะต้องทำการทอยลูกเต๋าและนำมาเทียบผลกันดูว่ามากหรือน้อยนั่นเอง  ภายในเกมที่ผู้เล่นจะสามารถเก็บแต้มลูกเต๋าตัวเองได้เพื่อที่จะเพิ่มอัตราการชนะและยังสามารถนำแต้มไว้ไปสู้กับผู้เล่นในตาถัดไปได้อีกด้วย

การเล่น

 1. ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับลูกเต๋าที่แบ่ง 5 ลูกและเกมจะทอยลูกเต๋า 2 รอบด้วยกัน
 2. ก่อนเริ่มเกม ระบบจะทำการสุ่มกำหนดผู้เล่นที่จะเป็นเจ้ามือ
 3. เริ่มรอบแรก ระบบจะช่วยให้ผู้เล่นแต่ละคนในการวางเดิมพัน
 4. เมื่อระบบทำการทอยลูกเต๋าแล้ว ผู้เล่นก็จะได้รับแต้มลูกเต๋า 5 ลูก
 5. ตามจำนวนแต้มของลูกเต๋าที่ผู้เล่นทำการทอยในปัจจุบัน โดยผู้เล่นจะต้องทำการจองหรือไม่จองลูกเต๋าก็ได้
 6. หากว่าผู้เล่นทั้ง 2 ฝั่งทำการเก็บลูกเต๋าสำเร็จแล้วให้คลิกเพื่อยืนยันเข้าสู่การเดิมพันรอบแรก
 7. สำหรับในโหมดการเดิมพันที่ผู้เล่นจะสามารถเพิ่มเงินเดิมพัน (Raise), ดูลูกเต๋า ,ลงเงินตามเท่ากับจำนวนเงินที่ผู้เล่นคนก่อนลงมา (Call ), การเทชิพหมดหน้าตัก ( All –in) ,หมอบเป็นการพอ (Fold ) ได้
 8. จนกว่าผู้เล่นทุกคนจะทำการเลือกที่จะดูลูกเต๋า ตาม หมดหน้าตักและหากว่ามีฝั่งใดที่เลือกหมอบหรือทิ้งไพ่ ก็จะไม่มีการแจกไพ่ต่อ
 9. หากเริ่มเล่นในรอบ 2 ฝั่งตรงข้ามสามารถที่จะดูจำนวนลูกเต๋าที่คุณถืออยู่ ณ ตอนนั้นได้ด้วย
 10. หลังจากเริ่มรอบ 2 แล้วระบบจะทำการทอยลูกเต๋าทันที
 11. ลูกเต๋าที่ผู้เล่นได้ถือไว้ในรอบแรกจะไม่ถูกรวมในรอบที่ 2
 12. หลังจากที่ผู้เล่นทั้ง 2 ฝั่งถือลูกเต๋าและคลิกยืนยันแล้ว จากนั้นก็จะเข้าสู่โหมดการเดิมพันรอบ 2 ทันที
 13. โดยในโหมดการเดิมพัน ผู้เล่นก็จะสามารถเพิ่มเงินเดิมพัน (Raise), ดูลูกเต๋า ,ลงเงินตามเท่ากับจำนวนที่ผู้เล่นคนก่อนลง (Call ) , การเทชิพหมดหน้าตัก ( All-in) ,หมอบเป็นการพอ (Fold) ได้
 14. จนกว่าผู้เล่นเลือกที่จะดูลูกเต๋า ,การเพิ่มเงินเดิมพัน ,การเทชิพหมดหน้าตักหรือว่ามีฝั่งใดเลือกหมอบและจะมีการเทียบและคิดเงินของทั้ง 2 ฝั่งทันที

กติกา

 • ผู้เล่นที่ลูกเต๋าทั้งหมดในรอบแรก จะต้องรอให้ฝั่งตรงข้ามทอยลูกเต๋ารอบ 2 ก่อนจึงจะสามารถวางเดิมพันได้
 • หากว่าไม่มีลูกเต๋าที่เก็บไว้ในรอบแรก แบบนี้ก็สามารถเริ่มได้ในรอบที่ 2 และจะไม่สามารถเห็นแต้มจากฝั่งตรงข้ามได้
 • หากว่าทำการเก็บลูกเต๋าหมดในรอบแรกแล้ว ผู้เล่นก็จะไม่สามารถร่วมการทอยลูกเต๋าในรอบที่ 2 ได้อีก
 • ในรอบแรกลูกเต๋าทั้ง 2 ฝั่งถือได้ทำการถือเอาไว้ ก็สามารถที่จะข้ามการทอยลูกเต๋าของรอบที่ 2 ได้เลยและคิดเงินได้โดยตรง

ประเภทของไพ่

 1. การเทียบลำดับไพ่ : ไพ่เรียง – ลูกเต๋า 5 ลูก –ลูกเต๋า 4 ลูก – น้ำเต้า – ลูกเต๋า 3 ลูก –สองคู่ – ลูกเต๋าธรรมดา
 2. ไพ่เรียง : และหากว่าได้ทำการทอยลูกเต๋าติดต่อกันและถ้าเหมือนกันรอบนั้นก็จะถือว่าเสมอทันที
 3. ลูกเต๋า 5 ลูก : การรวมกันของลูกเต๋าที่เหมือนกัน 5 ลูก  ผู้เล่นคนที่มีแต้มเยอะที่สุดจะเป็นผู้ชนะ แต่หากว่ารอบนี้เหมือนกันก็จะถือว่าเสมอกัน
 4. ลูกเต๋า 4 ลูก : หากว่าทอยได้ลูกเต๋าเหมือนกัน 4 ลูกให้นำตัวเลขที่เหมือนกันของด้านหน้ามาเทียบกัน  โดยแต้มเยอะกว่าจะเป็นผู้ชนะหรือหากว่าทอยได้ลูกเต๋า 4 ลูกเท่ากันและตัวเลขเหมือนกันแบบนี้ให้นำลูกเต๋าลูกสุดท้ายมาเทียบกัน โดยแต้มเยอะกว่าก็จะชนะ ,หากว่าทอยได้ลูกเต๋า 4 ลูกอีกครั้งก็จะถือว่าเสมอกันทันที
 5. น้ำเต้า : ลูกเต๋าที่เหมือนกัน 3 ลูกและลูกเต๋าที่เหมือนกัน 2 ชุดรวมตัวกันและนำมาเทียบกับลูกเต๋า 3 ลูกแต้มน้อยมากและถ้าหากว่าแต้มมากกว่าก็ถือว่าชนะทันที , หากว่าแต้มเท่ากันให้เทียบแต้มของลูกเต๋า 2 ลูกที่เหมือนกันและลูกเต๋าที่มากกว่าจะชนะและหากว่าแต้มยังคงเหมือนกันอีกในตาหน้าก็จะถือว่าเสมอกันทันที
 6. ลูกเต๋า 3 ลูก : การรวมกันของลูกเต๋าที่เหมือนกัน3 ลูกและ2 ลูกที่มีแต้มต่างกัน ให้นำมาเทียบแต้มของลูกเต๋าที่เหมือนกันทั้ง 3 ลูก โดยแต้มมากกว่าก็จะชนะแต่ถ้าแต้มเท่ากันให้ดำเนินการใหม่อีกครั้งและเทียบแต้มสูงสุดของลูกเต๋า 2 ลูก หากคนไหนที่มีแต้มเยอะกว่าก็จะชนะไปแต่ถ้าแต้มสุดท้ายเท่ากันละยังเหมือนเดิมอีกในรอบนี้ก็จะถือว่าเสมอกัน
 7. สองคู่ : ลูกเต๋า 2 ลูกที่เหมือนกันและ 2 ลูกที่ทั้งเหมือนและที่ต่างไปจากเดิม จับคู่กับกลุ่มลูกเต๋า 1 ลูกของทั้ง 2 ชุดที่ไม่ใช่ข้างต้น  โดยจะต้องเทียบแต้มมากน้อยของคู่ที่ใหญ่สุดทั้งสองคู่  แต้มมากก็จะชนะแต่หากว่าแต้ม เท่ากันก็ต้องทำการดำเนินการกับแต้มอีกคู่ทันที   ,แต้มมากชนะและถ้าหากว่าทั้ง 2 รวมแล้วเท่ากันอีกก็ถือว่าในรอบนี้จะเสมอกันทันที
 8. ลูกเต๋าธรรมดา : ทั้งนี้นอกจากประเภทของไพ่ทั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้  ทั้งหมดคือประเภทของลูกเต๋าธรรมดามีแต้มมากน้อยและหากว่านำมาบวกลบกันแต้มก็จะเพิ่มหรือลด   โดยแต้มมากก็จะชนะแต่ถ้าแต้มเท่ากันก็ถือว่าเสมอ

กฎการเดิมพัน

เมื่อใดที่การทอยลุกเต๋าจบลงก็จะเปลี่ยนเข้าสู่โหมดการเดิมพันทันที โดยจะมีการเดิมพันทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกัน

 1. การเพิ่มเงินเดิมพัน (Raise) คือ เพิ่มเงินเดิมพันปัจจุบันของผู้เล่น โดยจำนวนเงินที่เพิ่มจะต้องสูงกว่า 2 เท่าของจำนวนเงินปัจจุบันของฝั่งตรงข้าม
 2. ดูลูกเต๋า คือ ปุ่มที่ใช้สำหรับผู้เล่นคนแรกในแต่ละรอบถึงจะมีทำการคลิกเพื่อดูลูกเต๋าโดยไม่ต้องใส่ชิพเพิ่มเพื่อเข้าสู่รอบต่อไป
 3. ลงเงินตามเท่ากับจำนวนเงินที่ผู้เล่นคนก่อนหน้านี้ลงไป คือ เมื่อฝั่งใดฝั่งหนึ่งเพิ่มเดิมพัน อีกฝั่งก็จะไม่สามารถลือกที่จะลงตามได้และเมื่อเลือกลงตามแล้วก็จะเข้าไปสู่รอบถัดไปทันที
 4. การเทชิพหมดหน้าตัก คือ หากว่าผู้เล่นฝั่งหนึ่งเลือก All – in อีกฝั่งก็สามารถที่จะเลือก All –in  หรือมอบไพ่ได้เท่านั้น EX ในการเดิมพันรอบแรก ผู้เล่น B เลือกเล่นแบบ All-in และผู้เล่น B สามารถเลือกที่จะมอบไพ่หรือ All – in เท่านั้น โดยที่จะเข้าสู่การเทียบการตัดสินผลแพ้ชนะทันที
 5. หมอบไพ่ คือ หากว่าฝั่งใดเลือกที่จะทำการหมอบไพ่ อีกฝั่งก็จะชนะทันทีแบบไม่มีเงื่อนไขใดๆ  และก็จะคำนวณเงินในรอบนี้ทันที

สรุป

สำหรับใครที่อยากจะร่วมสนุกกับเกมลูกเต๋าต่อสู้กับทาง RTG ก็สามารถเพียงสมัครสมาชิกกับทาง Royal online ได้เลยทุกวันแบบไม่มีวันหยุด  ใครที่เป็นสาวกเกมไพ่บอกเลยว่าที่นี้ยังมีเกมอีกมากมายหลากหลายที่พร้อมให้คุณมาร่วมสนุกและทำเงินกันได้ยาวๆ  แบบไร้ขีดจำกัด ร่วมสนุกกันแบบเต็มอิ่มได้ตลอด 24 ชั่วโมง เล่นง่ายชัวร์ 100% แน่นอน

Share.